A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý và giáo viên đợt 2 năm 2019

Nhầm thông tin về tình hình và thực trạng của giáo dục tỉnh nhà, một số sự đổi mới trong Luật giáo dục, các nội dung trọng tâm của Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 và các vấn đề thời sự nổi trội liên quan đến ngành trong thời gian vừa qua, kết quả thực hiện các Đề án …. Ban tuyên giáo tỉnh ủy và Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lớp bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý và giáo viên đợt 2 năm 2019 bằng hình thức trực tuyến liên thông đến toàn bộ các huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Tất cả cán bộ quản lý và giáo viên của các cấp học tập trung ở địa điểm học tập lúc 7 giờ 30 phút ngày 23 tháng 11 năm 2019 để bắt đầu lớp học. Các lớp học được tổ chức ở 107 điểm cầu trên toàn tỉnh. Học viên được nhận tài liệu từ Ban tổ chức khi tham gia lớp bồi dưỡng.

Ngay khi kết thúc phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, chương trình bắt đầu với nội dung cụ thể theo thứ tự như sau:

- Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

+ Ông Lê Tùng Sĩ – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – tóm tắt lại nội dung lớp bồi dưỡng đợt 1 và phát biểu định hướng nội dung học tập trong đợt bồi dưỡng lần này.

+ Ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp – báo cáo những điểm mới của Luật Giáo Dục năm 2019.

+ Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp – triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học gian đoạn 2019-2025” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

- Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ

+ Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp – báo cáo kết quả thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương giai đoạn 2016-2020 và định hướng trong thời gian tới”.

+ Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tình Đồng Tháp – triển khai Công tác xây dựng xã hội học tập và cập nhật kiến thức của ngành giáo dục tỉnh nhà.

+ Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tình Đồng Tháp – phát biểu tổng kết lớp Bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý và giáo viên ngành giáo dục đợt 2 năm 2019.

Qua một ngày học tập, toàn bộ cán bộ quản lý và giáo viên ngành giáo dục hiểu biết thêm những thay đổi, chuyển biến của nền giáo dục cả nước nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Từ đó, các thầy cô sẽ định hướng những công tác trọng tâm trong thời gian sắp tới, lên kế hoạch thực hiện một cách cụ thể nhầm đạt được kết quả như mong muốn để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh vừa hồng vừa chuyên giúp ích cho xã hội và quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Tác giả: Mạc Chí Thanh